Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

So sánh các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

www.lottbank.com
Kể cả người giàu, cũng chỉ nên có 2 thẻ tín dụng
Khách hàng có thể được chi tiêu trước, trả tiền sau mà không phải trả một đồng lãi nào nếu thanh toán đúng hạn. Đây được xem là những cứu cánh dành cho phụ nữ khi chưa đến kì nhận lương mà có nhu cầu mua quần áo, vật dụng gia đình. Thậm chí, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ như giảm giá, quà tặng, tặng phiếu mua hàng… Vì vậy, khi khách hàng sử dụng thẻ một cách hợp lý thì đây sẽ là một công cụ dùng để thanh toán, chi tiêu hữu hiệu hơn bao giờ hết.
Để mở thẻ tín dụng, khách cần chứng minh thu nhập hoặc sử dụng tài sản đảm bảo như thẻ tiết kiệm, giấy tờ có gía trị. Và dựa trên những điều kiện đó, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng để sử dụng. Khách hàng đáp ứng tốt các điều kiện sẽ được cung cấp một hạn mức tín dụng tối đa lên tới 10 lần thu nhập hàng tháng. Và với hạn mưc sử dụng đó, nếu khách hàng dùng để chi tiêu thông thường thì đây sẽ là một mức tiền khá nhiều. Do vậy, chỉ cần có 2 thẻ thanh toán như trên, khách hàng sử dụng để chi tiêu, thanh toán là hợp lý.
Khi có nhiều thẻ cùng một lúc, khách hàng sẽ không thể quản lý từng tài khoản tốt. Chẳng hạn, hôm nay khách hàng sử dụng một thẻ thanh toán của ngân hàng A để mua đồ, ngày mai sẽ dùng thẻ của ngân hàng B để thanh toán khi ăn nhà hàng… và do công việc bận rộn, do có nhiều thẻ, khách hàng không nhớ thanh toán đúng ngày thì sẽ phải chịu một mức phí phạt và lãi suất cao. Hơn nữa, mỗi thẻ khách hàng chi tiêu một ít nhưng khi công tổng lại thì đó lại là một số tiền không nhỏ để khách hàng trả tiền ngân hàng. Và khả năng trở thành con nợ ngân hàng sẽ không nhỏ. Chính vì vậy với số lượng là 2 thẻ tín dụng, khách hàng sẽ quản lý tốt hơn và chi tiêu hiệu quả hơn.
Nếu khách hàng phải vay tiền ngân hàng, thì xếp hạng điểm tín dụng cũng vô cùng quan trọng, sẽ không tốt nếu như một người sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng. Thậm chí, nếu vì sử dụng nhiều thẻ mà để rơi vào nợ xấu thẻ tín dụng thì quá trình vay tiền của khách hàng sẽ gặp những khó khăn.
Sử dụng thẻ ngân hàng hợp lý, thông minh, hiệu quả, mỗi khách hàng sẽ có được rất nhiều lợi ích. Với 2 thẻ tín dụng, khách hàng sẽ quản lý tốt hơn, chi tiêu có hạn mức hơn và cũng gián tiếp làm tăng điểm tín dụng của mỗi người.
Sử dụng thẻ thanh toán giúp cuộc sống của mỗi khách hàng trở nên hiện đại, bắt kịp với xu hướng thời cuộc và là một cá thể tiêu dùng thông minh trong xã hội.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét