Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

2 mặt “trắng- đen” của thẻ tín dụng nhất định bạn phải biết

Thẻ tín dụng có một ưu điểm nổi bật mà không phải loại thẻ nào cũng có đó là khách hàng được vay tiền không phải trả lãi trong vòng 30 ngày. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho mỗi người để có thể làm ăn phát triển kinh tế.
Chẳng hạn, đầu tháng bạn chưa có đủ số tiền để kinh doanh, bạn có thể vay một số tiền từ ngân hàng thông qua thẻ này. Điều đặc biệt, khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kì một khoản phí nào về lãi suất nếu trả nợ đúng hạn. Và khi làm ăn hiệu quả, số tiền vay đến cuối tháng chắc chắn sẽ sinh lời. Khi đó, khách hàng sẽ có cơ sở và cơ hội để phát triển kinh doanh nhiều hơn nữa.
lottbank.com
2 mặt “trắng- đen” của thẻ tín dụng mà bạn nhất định phải biết
Khi cầm theo một số tiền lớn trong người, thì sẽ có rất nhiều những rủi ro đi kèm theo đó. Cụ thể, khách hàng có thể đánh rơi khi di chuyển, bị trộm cướp ngang đường,… Khi sử dụng thẻ tín dụng hay các loại thẻ ngân hàng, tài khoản của khách hàng sẽ được bảo mật bằng một hệ thống an ninh đảm bảo, và số tiền sẽ được cất giữ ở một nơi tin cậy mà khách hàng không phải lo lắng quá nhiều đến việc quên hay để tiền linh tinh trong nhà.
Hơn nữa, khi để tiền trong thẻ, nếu bạn có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, thì việc tiết kiệm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi khi sử dụng tiền mặt, có tiền trong tay, bạn rất có thể sài tiền không có kiểm soát.
Thay vì phải xếp hàng để thanh toán, đưa tiền và nhận tiền trả lại, đem nhiều tiền trong người khi đi mua sắm khách hàng sẽ chỉ cần đưa một cái thẻ và nhân viên thu ngân quẹt thẻ thanh toán là việc thanh toán đã gần được thực hiện xong xuôi.
Khách hàng hoàn toàn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán khi đi ăn tại các cửa hàng, dùng để mua hàng trên amazon, ebay một cách dễ dàng. Hay đơn giản, khi mua hàng trả góp từ các nhà phân phối uy tín, khách hàng cũng được hưởng nhiều ưu đãi hơn hơn thông thường.
Hàng ngàn những ưu đãi hấp dẫn được đưa ra mỗi ngày dành cho thẻ tín dụng như ưu đãi đến 50% khi ăn uống tại nhà hàng, giảm giá 40% dành cho các chủ thẻ khi mua sản phẩm tại một cửa hàng thời trang hay khi đặt phòng tại khu nghỉ dưỡng, đặt vé máy bay trong mùa du lịch… Tất cả những ưu đãi hấp dẫn đó đều kèm theo những điều kiện về sử dụng thẻ ngân hàng mà không phải tất cả khách hàng đều được hưởng.
Hiện tại, thẻ tín dụng quốc tế được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hơn so với thẻ nội địa. Khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế này cũng được hưởng nhiều lợi ích hơn như dễ dàng thanh toán ở ngoài nước, mua hàng online tại các trang mạng nước ngoài cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nếu như thẻ ghi nợ, khi khách hàng chi tiêu quá mức cho phép, sẽ phải chịu một mức tiền phạt. Số tiền phạt này sẽ được tính trực tiếp trừ vào tiền đang có trong thẻ của bạn.Nhưng khi sử dụng thẻ thanh toán dựa trên uy tín, nếu bạn đã chi tiêu chạm đến mức cho phép của ngân hàng đó, thì ngân hàng sẽ tự động nhắc nhở và không cho bạn được tiêu xài thêm nữa. Đây cũng chính là một cách khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được tài mức chi của mình.
Để mở được thẻ , khách hàng cần phải thoả mãn các yêu cầu của ngân hàng như mức thu nhập, công việc,… Chính vì vậy, thẻ tín dụng cá nhân cũng là một minh chứng thể hiện được độ tin cậy của khách hàng với ngân hàng. Và dựa vào mức độ uy tín đó, ngân hàng  có thể đánh giá được mức độ rủi ro khi cho vay nên mức lãi suất khi vay cũng được hưởng các mức ưu đãi hơn khi vay thông thường.
Mặt “đen”- ác quỷ của bóng đêm chào đón nếu không sử dụng thẻ tín dụng đúng cách
Khách hàng sẽ được vay miễn phí lãi suất nếu thanh toán đúng hạn. Tuy nhiên, chẳng may thanh toán chậm, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cao, ngang mức lãi suất do các công ty tài chính áp dụng, thậm chí có thể sẽ cao hơn, nếu bị dính vào trả chậm và nợ xấu.
Mức phí thường niên khi sử dụng thẻ khá cao. Với những loại thẻ của ngân hang quốc tế, khách hàng sẽ phải trả từ 300.000 đến 500.000, và các ngân hàng trong nước sẽ khoảng từ 50.000 đến 100.000 đồng. Nếu khách hàng đang sử dụng thẻ ngân hàng mà mất phí duy trì thường niên cao, hãy chắc chắn rằng những lợi ích mà mình được hưởng cao hơn mức tiền duy trì đó. Nếu không, hãy chuyển sang các loại thẻ có mức phí thu thấp như Vietinbank.
Sử dụng thẻ để mua sắm, khách hàng có khi chỉ cần một nhấp chuột là có thể mua được hàng. Chính vì điều này, nếu không kiểm soát được hành vi mua sắm, khách hàng rất có thể sẽ bị rơi vào tình trạng mua hàng vô tội vạ, khiến bạn bị mất tiền rất nhiều cho những sản phẩm không cần thiết.
Và nếu không kiểm soát được hành vi mua sắm, bạn sẽ rơi vào tình trang nợ nần không mong muốn. Chính vì vậy để sử dụng thẻ một cách hiệu quả, khách hàng cần có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiêu dùng có ý thức sẽ loại bỏ được những mặt hạn chế này.
Hiểu được 2 mặt trắng- đen của sản phẩm thẻ tín dụng, mỗi khách hàng sẽ là một ông chủ đầy quyền lực và sử dụng thẻ một cách thông minh để có được những lợi ích tốt nhất từ chính tài khoản của mình.
                                                                                                                   Theo thị trường tài chính Việt Nam


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét